Tin tức

You are here

Error message

Notice: Trying to get property of non-object in _taxonomy_breadcrumb_generate_breadcrumb() (line 92 of D:\Web\danguy\sites\all\modules\taxonomy_breadcrumb\taxonomy_breadcrumb.inc).

Đảng ủy

Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam - Chặng đường 60 năm 
xây dựng và phát triển
---------------------------

          60 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và tầm vóc. Từ một chi bộ cơ sở được thành lập năm 1956, Đảng bộ Trường đã được giao quyền Đảng bộ cấp trên cơ sở năm 2008 và trở thành Đảng bộ cấp trên cơ sở năm 2014. Hiện nay Đảng bộ Trường có 36 đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở trực thuộc với 799 đảng viên, trong đó có 687 đảng viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên, thuyền viên, 112 đảng viên là sinh viên.

          Kể từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ Trường đã trải qua 25 kỳ đại hội với nhiều thuận lợi, song cũng không ít khó khăn, thách thức, nhưng ở thời kỳ nào cũng vậy, Ban Chấp hành Đảng bộ trường luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vận dụng sáng tạo các nghị quyết Trung ương, Thành ủy, của Đảng ủy Trường vào tình hình thực tế, phát huy nội lực, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đề ra các chủ trương, biện pháp cụ thể thực hiện thắng lợi nghị quyết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó. Công tác giasoducj chính trị tư  tưởng và tổ chức xây dựng Đảng có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng được nâng lên rõ rệt. Vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên được thể hiện tích cực. Công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng được chú trọng; công tác đảng viên, nhất là phát triển đảng viên được thực hiện tốt, số lượng và chất lượng ngày càng tăng. Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị trở thành việc làm thường xuyên của các cấp ủy Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Trường. Việc tổ chức kiểm điểm theo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) được thực hiện nghiêm túc. Công tác quy hoạch và tạo nguồn cán bộ được Đảng ủy Trường quan tâm. Nhiều cán bộ trẻ, cán bộ nữ đã được bổ nhiệm vào vị trí cán bộ chủ chốt trong Trường.

          Năm 2015, trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp. Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã long trọng tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với chủ đề ‘Đổi mới toàn diện; nâng tầm thương hiệu; khẳng định đẳng cấp; tạo lập nền tảng trường đại học trọng điểm quốc gia - Điểm đến tin cậy của người học”, Đại hội đã tập trung trí tuệ, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXV (giai đoạn 2010 - 2015), đi sâu phân tích, làm rõ những mặt còn khuyết điểm, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm thiết thực; xác định mục tiêu phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để phát triển Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong nhiệm kỳ tới và trong những năm tiếp theo. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khoá XXVI gồm 27 đồng chí đại diện cho trí tuệ và khối đoàn kết của toàn Đảng bộ. Sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm: 9 đồng chí, bầu UBKT Đảng ủy gồm: 05 đồng chí. Đồng chí Lương Công Nhớ - Bí thư Đảng ủy Trường khóa XXV đã được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy Trường khóa XXVI.

          Với truyền thống vẻ vang và tự hào là trường đại học Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đảng bộ Trong sạch vững mạnh nhiều năm liên tục. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố Hải Phòng, Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải,cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã, đang và nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng Đảng bộ Trường thành Đảng bộ Trong sạch vững mạnh và thực hiện thắng lợi những mục tiêu xây dựng trường trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia. Xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước và trong khu vực. Từ đó viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ./.